Wednesday, 05/10/2022 - 11:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nga Lộc

Gương người tốt - Việc tốt

GƯƠNG NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT

Chiều nay (22/3/2022), tại hội trường UBND xã Thường Nga tổ chức trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Thường Nga cho em Nguyễn Huy Hoàng Nhật học sinh lớp 2B trường TH Nga Lộc.

Em Nguyễn Huy Hoàng Nhật là một học sinh ngoan, học giỏi, là lớp trưởng gương mẫu, tiên phong của lớp. Em xuất thân trong gia đình có bố là thầy giáo dạy Văn trường THCS Thanh Dũng huyện Đức Thọ. Mẹ em ở nhà nội trợ lo việc gia đình. Hoàn cảnh gia đình em bình thường như mọi gia đình khác, sống chủ yếu vào đồng lương giáo viên của bố nuôi hai chị em ăn học.

Trên quãng đường từ trường về nhà, em nhặt được 1 gói tiền cuộn tròn trong chiếc dây giun. Em về trao cho bố mẹ, bố em đã giải thích cho em Nhật biết số tiền này không phải của mình làm ra nên mình không được quyền tiêu nó. Gia đình em Nhật đã nhờ loa phát thanh của xóm và dùng facebook của mình để thông báo cho mọi người biết ai đánh mất tiền đến nhận. Sau một thời gian không thấy ai đến xin lại số tiền trên, gia đình đã trình báo lên UBND xã Thường Nga giao nộp lại số tiền đó và nhờ UBND xã trả lại cho người đánh mất.

Nhận thấy cách giáo dục con của gia đình cần được lan tỏa, việc trả lại số tiền trên dưới hai triệu đồng của em học sinh lớp 2 là việc làm có ý nghĩa giáo dục đối với việc hình thành thành nhân cách của con người. Vì vậy UBND xã Thường Nga đã tổ chức trao tặng giấy khen “Gương người tốt – việc tốt” cho em Nguyễn Huy Hoàng Nhật.

Trong buổi lễ trao tặng giấy khen có đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương, ban giám hiệu Trường tiểu học Nga Lộc và cùng đại diện gia đình. Đây là việc làm “Gương người tốt – việc tốt” cần được lan tỏa để mọi thế hệ noi theo, tiến tới một xã hội văn minh, tự giác, tạo nên con người trung thực trong xã hội.

           Thường Nga, ngày 22 tháng 3 năm 2022

Người viết bài: Trần Thị Quế Thu – Phó hiệu trưởng trường TH Nga Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

 

 

 

 

 

 

Nguồn:thngaloc.canloc.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 451
Năm 2022 : 99.882