Monday, 15/08/2022 - 02:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nga Lộc

Trường TH Nga Lộc tổ chức hoạt động:  Thiếu nhi vẽ tranh “Việt Nam – Cu ba thắm tình đoàn kết” và Giới thiệu thư viện trường em.

          Chiều thứ 4, ngày 14 tháng 10 năm 2020, Trường TH Nga Lộc tổ chức hoạt động giáo dục NGLL về vẽ tranh “Việt Nam – Cu ba thắm tình đoàn kết” và Giới thiệu thư viện trường em.

          Thực hiện theo công văn số 272 – KH/TWĐTN – CTTN ngày 19 tháng 6 năm 2020, Kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam – Cu ba thắm tình đoàn kết” kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt nam – Cu ba (02/12/1960 – 02/12/2020).  

          Tình hữu nghị Việt nam – Cuba được thiết lập từ năm 1960, đến nay đã 60 năm. Mối tình hình nghị được thể hiện rõ trên chặng đường 60 năm qua. Các em học sinh được các thầy cô cho xem những thước phim tư liệu ghi lại những hình ảnh của Chủ tịch Phi den cat xtơroddeens Quảng Trị vào năm 1973. Mối tình đoàn kết đó được nhà thơ Tố Hữu gửi gắm vào những vần thơ của bài thơ:

Từ Cu – ba.

…. Nửa vòng Trái đất rẽ tầng mây

        Anh đến Cu – ba một sáng ngày

        Nắng rực trời tơ và biển ngọc

        Đào tơ một dải lụa đào bay.

 

        Em ạ, Cu – ba ngọt lịm đường

  Mía xanh đỗng bãi, biếc đồi nương

   Cam ngon, xoài ngọt vàng nông trại

       Ong lạc đường bay, rộn bốn phương…

           Những tình cảm thắm tình hữu nghị giữa hai nước được các em học sinh gửi gắm vào những bức tranh mà chính các em là tác giả.

          Hoạt động thứ hai là giới thiệu thư viện trường em của cô giáo Nguyễn Thị Hồng. Qua hoạt động các em được biết thêm về thư viện nhà trường và các hoạt động diễn ra trong thư viện.

          Hoạt động này đã giúp cho các em học sinh về mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt nam – Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

          Với ý nghĩa đó, trường TH Nga Lộc đã tổ chức hoạt động nhằm khích lệ các em thiếu nhi có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp và khắc sâu tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt nam – Cu ba.

Sau đây là một số hình ảnh:

       


 

   Người viết bài: Trần Thị Quế Thu – Phó hiệu trưởng trường TH Nga Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh.

Nguồn:thngaloc.canloc.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 141
Năm 2022 : 97.977