Wednesday, 05/10/2022 - 12:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nga Lộc

Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” chào mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2016 ở Trường TH Nga Lộc

Thực hiện kế hoạch phát động thi đua đợt chào mừng 22/12 của Phòng GD&ĐT Can Lộc và nhiệm vụ tháng 12 của  nhà trường, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND VN (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 21/12/2016, tại nhà giáo dục đa năng, Liên  đội trường Tiểu học Nga Lộc tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”. Mở đầu là chương trình văn nghệ với các tiết mục múa hát về anh bộ đội cụ Hồ. Tiếp theo chương trình, các em được nghe cô giáo Lê Thị Thanh Châm- TPT Đội giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam rồi mới đến phần thi Rung chuông vàng.
Hội thi được tổ chức với sự tham gia của 56 em học sinh ở khối lớp 4; 5, đại diện cho trên 300 HS của trường. ngoài ra có sự tham dự đông đủ các thầy cô giáo, các em học sinh đến động viên và cổ vũ. Việc tổ chức hội vui học tập bằng nhiều hình thức đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi giữa các lớp. Với số lượng  20 câu hỏi ôn tập tự luận và trắc nghiệm, có sự hổ trợ của thiết bị dạy học hiện đại  (máy chiếu Projector) giúp cho các em hào hứng tham gia trả lời.

Sau những pha kịch tính của phần trả lời câu hỏi  cũng như sự hấp dẫn sôi nổi của phần cứu trợ từ cổ động viên và các thầy cô, cuối cùng 1 bạn học sinh lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi để về đích “rung được chuông vàng” trong những tiếng vỗ tay reo hò râm ran của khán giả. Hội thi đã thành công tốt đẹp, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho các em cụ thể như sau:
 + Giải Nhất: Em Nguyễn Sỹ Dân lớp 5A
 + Giải Nhì  : Em Trần Thị Phương Thảo và Đường Thị Quỳnh Anh lớp 5B
 
Qua hoạt động ý nghĩa này, giúp các em học sinh có dịp ôn tập củng cố kiến thức; ôn lại truyền thống vẻ vang của  Quân đội ta, đồng thời  giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và rèn luyện tác phong anh bộ đội cụ Hồ. thông qua các hoạt động vui mà học này giúp cho các em phấn khởi thi đua học tập, ôn luyện ở mọi lúc, mọi nơi./.
                                                                              Nguyễn Công An – Trường TH Nga Lộc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 451
Năm 2022 : 99.882