Wednesday, 05/10/2022 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nga Lộc

TRƯỜNG TH NGA LỘC TỔ CHỨC GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện theo công văn số…..Phòng GD&ĐT Can Lộc và kể hoạch của nhà trường về việc tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh.Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2018 Liên đội Trường TH Nga Lộc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường cho học sinh khối 4-5.

Về tham dự buổi giao lưu có thầy giáo:Đặng Văn Anh(Hiệu trưởng-Bí thư chi Bộ nhà trường,cô Trần Thị Quế Thu(PHT),các thầy cô giáo trong trường cùng với 118 em học sinh khối 4-5.

 Mở đầu là chương trình văn nghệ  chào mừng rất đặc sắc,sôi động hào hứng…..

 anh_ma_500

 Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu của ba đội chơi. Các Đội đều thể hiện bằng Thơ, Dân ca, Vè vừa hấp dẫn, vui nhộn đồng thời gửi gắm những thông điệp có ý nghĩa cho người xem. 

   Các Đội chơi phải trải qua 3 phần thi:Khởi động, khám phá, chung sức.

  Ở phần khởi động: Các đội phải ghép 8 mảnh ghép đã được BTC cắt rời thành một bức tranh hoàn chỉnh sau đó nêu ý nghĩa nội dung bức tranh.

ghp_tranh_500_01
 

Nếu ở phần thi thứ nhất các em phát huy tinh thần đoàn kết, sự hỗ trợ nhau để hoàn thành bức tranh thì phần thi “ Khám phá ’’ từng cá nhân phải vận dụng tất cả kiến thức đủ mọi lĩnh vực để hoàn thành một gói 12 câu hỏi trong vòng 15 phút . 

phan_2_500

    Đặc biệt nhất là phần thi thứ 3 “chung sức ’’ là phần thi hấp dẫn và yêu cầu sự sáng tạo khéo léo, nhanh nhẹn, phối hợp tập thể cao. nhiệm vụ của các em là “Sáng tạo từ những chiếc lá tạo thành một bức tranh’’. Qua phần thi này thấy được sự sáng tạo , năng lực hội hoạ thể hiện qua tranh rất bất ngờ mang đến cho người xem những thông điệp đầy ý nghĩa . Đội Họa Mi với nội dung “ Hãy tránh xa bạo lực học đường ’’ . Đội Sóc Nâu với nội dung   “ Hãy chung tay bảo vệ môi trường ’’.

 phan_3_500

Kết quả buổi giao lưu đội Họa Mi giải nhất, đội Đôraemon giải nhì, đội Sóc Nâu giải ba ngoài giải tập thể ban tổ chức còn trao hai giải cá nhân xuất sắc cho em Nguyễn Thị Minh Giang và Nguyễn Thị Ngọc

  Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” đã thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định rằng “Tuổi thơ khám phá” là sân chơi bổ ích, lí thú phù hợp lứa tuổi, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Đặc biệt hơn sân chơi này còn giúp các em cùng với bạn bè khám phá những điều kì thú về thế giới xung quanh, góp phần nâng cao việc giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học 

Tags: n/a
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 451
Năm 2022 : 99.882