Wednesday, 08/12/2021 - 20:33|

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng ngày mồng 8 tháng 3 năm 2014, để chào mừng năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Nga Lộc đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các nữ Công đoàn viên. Chọn chủ đề với tiêu chí: một mâm cơm dành cho sáu người ăn cùng chi phí không quá 400.000đ

Công tác chuẩn bị đã xong và tập trung đông đủ về Hội thi

Ngay từ 8h sáng, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, náo nhiệt.
Đúng 10h, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đã phân công

Công tác chuẩn bị đã xong và tập trung đông đủ về Hội thi

Sau lời phát biểu chúc mừng và tặng hoa của đ/c Đường Trọng Hữu chủ tịch UBND đại diện cho đảng uỷ, chính quyền địa phương và của Hiệu trưởng nhà trường là lời cảm ơn của cô Đinh Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn trường và tiếp đó là phần công bố thể lệ cuộc thi, thành phần Ban Giám khảo.
Qúa trình chấm giải diễn ra, bên cạnh sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Các bếp đều quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời chú ý đến vấn đề đủ chất và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn của từng bếp vô cùng phong phú, ngoài việc khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe từ đạm thực vật, động vật, những món ăn này còn là một gợi ý đáng quan tâm về thực phẩm sạch từ “Cây nhà lá vườn”.

Ban tổ chức công bố kết quả Hội thi
Hội thi kết thúc lúc 11h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của chị em. Không khí vui vẻ, đầm ấm còn kéo dài mãi…

Lãnh đạo địa phương chúc mừng cán bộ, giáo viên nữ nhân ngày 8/3

Tin bài và ảnh : Nguyễn Công An - Trường Tiểu học Nga Lộc